Đọc sách Phòng thủ bóng đá – Biết điều gì sẽ xảy ra trước khi bạn chụp được bóng

Sử dụng chuyển động để xác định xem hàng phòng thủ có đang chơi giữa người với người hay khu vực. Nếu bạn di chuyển một máy thu khắp sân và một cầu thủ từ hàng thủ chạy ngang dọc với anh ta thì họ đang chơi trong phạm vi bảo hiểm của người đàn ông. Nếu hàng thủ chỉ thay đổi và không ai theo dõi người đàn ông chuyển động, họ đang chơi trong phạm vi vùng phủ sóng. Bạn nên làm điều này sớm trong trò chơi ngay cả khi đang chạy các lượt chơi trên các đường xuống và khoảng cách khác nhau để xem liệu hàng thủ có duy trì ổn định trong phạm vi phủ sóng của họ hay không hoặc xem liệu họ có đang trộn lẫn các đường trung bình hay không. Điều quan trọng là phải biết liệu vùng phủ sóng là người hay vùng ngay cả khi bạn đang chạy bóng. Nếu hàng thủ đang chơi đối kháng thì WR nên tấn công các hậu vệ thay vì chặn họ.

Bìa 1, 2, 3 hay 4?

Khi bạn đã xác định được đó là người hay khu vực, bây giờ bạn cần biết cụ thể đó là nắp 1, 2, 3 hay 4. Nắp 1 là phạm vi bảo hiểm nam với người với sự an toàn tự do ở giữa sân (còn được gọi là không có người ). Nắp 2 là vùng neymar phủ sóng với 2 độ an toàn sâu chịu trách nhiệm cho một nửa sân, mỗi góc chịu trách nhiệm cho các căn hộ. Bìa 2 là bảo hiểm phổ biến nhất trong NFL và đại học ngay bây giờ. Bìa 3 là vùng bao phủ với một điểm an toàn sâu ở giữa sân chịu trách nhiệm cho điểm 3 sâu ở giữa và các quả phạt góc chịu trách nhiệm cho phần ba sâu tương ứng của chúng. Trong bìa 3, những người lót đường bên ngoài sẽ chịu trách nhiệm về các căn hộ. Nắp 4 là vùng phủ sóng với 2 góc an toàn sâu và 2 góc sâu, tất cả đều chịu trách nhiệm về 1/4 diện tích. Một lần nữa, những người lót đường bên ngoài sẽ chịu trách nhiệm về các căn hộ. Đó là bốn mức trung bình cơ bản nhưng hãy nhớ rằng trong các biện pháp phòng thủ phức tạp, những mức trung bình đó có thể được kết hợp bằng cách chơi một phạm vi bảo vệ ở một bên và một phạm vi bảo hiểm khác ở bên kia. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ không đi sâu vào điều đó. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ nói về cách quyết định phương án phòng ngự đang chơi.

Căn chỉnh góc đọc

Giả sử thông qua chuyển động, bạn đã quyết định họ đang ở khu vực chơi. Bây giờ chúng ta cần biết đó là ô 2, 3 hay 4. Bài đọc trước của chúng tôi là để xác định xem chúng có một ô an toàn ở giữa sân hay hai ô an toàn chia đôi sân. Nếu có 2 an toàn thì hãy quan sát xem các góc được xếp như thế nào. Nếu mông của họ hướng ra biên và họ chỉ cách bóng khoảng 5 thước thì họ đang chơi nắp 2. Nếu họ lùi sâu từ 8 đến 10 thước với mông đến vùng cuối thì rất có thể họ đang chơi nắp 4 nhưng đó là có thể một trong những điểm an toàn của họ sẽ tụt xuống giữa và người kia sẽ di chuyển đến các căn hộ ở bên rộng của sân và họ sẽ chơi nắp 3. Điều quan trọng là phải xác định phạm vi bảo vệ bởi vì nếu bạn biết mỗi người có khu vực nào bạn sẽ sẽ biết chính xác nơi để tấn công chúng.

Tấn công bìa 2

Che chắn 2 hàng phòng thủ làm rất tốt nhiệm vụ che chở các căn hộ vì các góc của họ là những người che chắn chúng. Các tuyến tốt nhất chống lại bìa 2 là các tuyến góc hoặc mờ dần. Bạn muốn thử và đánh vào điểm ngọt sau góc gần đường biên trước khi két an toàn có cơ hội đến đó. Tấn công vào giữa sân ngay sau lưng các hậu vệ biên cũng tốt.

Tấn công bìa 3

Các căn hộ rất dễ bị ảnh hưởng bởi hàng phòng ngự số 3. Họ phụ thuộc vào những người lót đường để ra khỏi đó nhưng họ là những người chơi đầu tiên. Họ sẵn sàng từ bỏ đường chuyền ngắn và giữ bạn ở phía trước sau đó thực hiện pha xử lý. Bốn hàng dọc rất khó cho một hàng phòng ngự 3 vì các góc phải chia hai đầu thu và độ an toàn phải chọn một bên. Thông thường, đó là mặt mà QB đang nhìn rất là một QB hiểu biết và coi thường sự an toàn và nhấn đầu thu số 2 xuống băm.